English/ஆங்கிலம் | Tamil/தமிழ் | Hindi/हिन्दी/ஹிந்தி |
Rice | Arisi(அரிசி) | Chaval |
Black gram | Kadalai Parruppu (கடலை பருப்பு) | Channa Dhal |
Black Gram | Ulluththam Paruppu (உளுதம் பருப்பு) | Urad Dhal |
Green gram dhal | Payaththam Parruppu(பயத்தம் பருப்பு) | Moog Dhal |
Green gram Whole | Paasi Parruppu(பாசி பருப்பு) | Moog Sabut |
Yellow split peas | Thuvaram Parruppu(துவரம் பருப்பு) | Toor Dhal |
Green gram | Pachchai payiru(பச்சைப்பயறு) | Moong Chilka |
Garbanzo beans | Kondai Kadalai(கொண்டை கடலை) | Kabuli Channa |
Peanuts | Veerkadalai(வேற்கடலை) | Moong falee |
All Purpose Flour | Maida Maavu(மைதா மாவு) | Maida |
Gram flour | Kadalai Maavu(கடலை மாவு) | Besan |
Wheat flour | Godhumai maavu(கோதுமை மாவு) | Aatta |
Vermicelli | Semiya(சேமியா) | Seviyan |
Semolina | Ravai(ரவை) | Sooji |
Tamarind | Puli(புளி) | Imli |
Turmeric Powder | Manjal Podi(மஞ்சள் பொடி) | Haldi |
Red Chilli Power | Kaaindha Sivappu Milagaai(காய்ந்த சிவப்பு மிள்காய் பொடி) | Laal mirchi |
Coriander Powder | Dhaniya Podi(தனியா பொடி) | Sooka Dhaneeaa |
Dry Mango Powder | Maangai Podi(மாங்காய் பொடி) | Amchur |
Asafoetida | Perungaayam (பெருங்காயம்) | Hing |
Mustard seeds | Kadugu(கடுகு) | Sarson |
Cumin Seeds | Jeeragam(சீரகம்) | Shah Jeera |
Fenugreek | Vendhaiyam(வெந்தயம்) | Methi |
Pepper | Milagu(மிளகு) | Sanchal |
Fennel Seeds | Perunjeeragam/Soombu(பெருஞ்சீரகம்) | Badi saunf |
Poppy Seeds | Gasagasaa(கசகசா) | Khuskhus |
Bay Leaf | Birinji illai(பிரின்ஜி இலை) | Tej patta |
Cloves | Lavangam(லவங்கம்) | Lavang |
Cinnamon | Pattai (பட்டை) | Tuji |
Carom Seeds | Omam(ஓமம்) | Ajwain |
Dried fenugreek leaves | Kaaindha Vendhaiya keerai(காய்ந்த வெந்தய கீரை) | Kasoori Methi |
Jaggery | Vellam(வெல்லம்) | Gura |
Oil | Ennai(எண்ணெய்) | Thel |
Clarified Butter | Nei(நெய்) | Ghee |
Dried long pepper | Kandan Thippili(கன்டந்திப்பிலி) | Pippali |
Dried Ginger | Chukku(சுக்கு) | Saunth |
Cashew | Mundhiri (முந்திரி) | Kaaju |
Cardamom | Eelakkai(ஏலக்காய்) | Illaaichee |
Raisins | Kaaindha Dhratchai(காய்ந்த த்ராட்சை) | Kishmish |
Saffron | Kungummappo(குங்குமப்பூ) | Kesar |
Yogurt | Thayir(தயிர்) | Dahi |
Pickle | Uurugaai(ஊருகாய்) | Achar |
Vegetables | ||
Brinjal/Egg Plant | Kathrikkaai(கத்தரிக்காய்) | Baingan |
Bitter guard | Paavakkaai (பாகற்காய்) | Karela |
Chayote squash | Bangalore Kathirikkai(பெங்களூர் கத்தரிக்காய்) | Chow-Chow |
Cucumber | Vellarikkaai(வெள்ளரிக்காய்) | Kakdi |
Cabbage | Muttai Koos(முட்டை கோஸ்) | Patta gobi |
Corn | Makka cholam(மக்கா சோளம்) | Makai |
Cilantro | Kothamalli(கொத்தமல்லி) | Kothameer |
Curry leaves | Kariveppilai(கரிவேப்பிலை) | Kari patta |
Capsicum/Bell Pepper | Kudai Milagaai(குடை மிளகாய்) | Simla Mirch |
Cottage Cheese | Panneer(பனீர்) | Panneer |
Colocasia/Taro Root | Seppangizhangu(சேப்பங்கிழங்கு) | Arbi |
Cauliflower | Cauliflower(காலி ஃலவர்) | |
Drumstick | Murungakkaai(முருங்கக்காய்) | Shing phali |
Green onions | Vengaayathaazh(வெங்காயத்தாழ்) | Spring onions |
Greens | Keerai(கீரை) | Saag |
Green Chilli | Pachai Milagaai(பச்சை மிளகாய்) | Mirch |
Ginger | Inji(இஞ்ஜி) | Adrak |
Garlic | Poondu(பூண்டு) | Lasun |
Lemon/Lime | Elumichai(எலுமிச்சை) | Nimbu |
Mint | Pudhina(புதினா) | Pudhina |
Okra/Lady’s Finger | Vendaikkaai(வெண்டைக்காய்) | Bhindi |
Onion | Vengaayam(வெங்காயம்) | Pyaz |
Peas | Pattani(பட்டாணி) | Matar |
Plantain | Vaazhaikkaai(வாழைக்காய்) | Kela |
Plantain pith | Vaazhaithandu(வாழைத்தண்டு) | Kele ka guda |
Plantain flower | Vaazhaippoo(வாழைப்பூ) | Kele ka phool |
Pumpkin | Poosanikkai(பூசணிக்காய்) | Kaddu |
Potato | Urulai Kizhangu(உருளைக்கிழங்கு) | Aaloo |
Raddish | Mullangi(முள்ளங்கி) | Mooli |
Snake gourd | Pudalangaai(புடலங்காய்) | Padval |
Serrated gourd | Peerkkangaai(பீர்க்கங்காய்) | Chinese Okra |
Shallots/small onions | Chinna Vengaayam(சின்ன வெங்காயம்) | Gandana |
Spinach | Pasalakkeerai(பசலக்கீரை) | Palak |
Tomato | Thakkaali(தக்காளி) | Tamatar |
Tindla | Kovaikkai(கோவக்காய்) | Tinda |
Yam | Karunai Kizhangu(கருணை கிழங்கு) | Sooran |
Fruit | ||
Banana | Vaazhai pazham(வாழைப்பழம்) | Kela |
Pineapple | Annaasi(அன்னாசி) | Ananas |
Grapes | Dhraatchai(திராட்சய்) | Angoor |
சூரியன் சீலமாய் வாழ சீரருள் புரியும் ஞாலம் புகழும் ஞாயிறே போற்றி! சூரியா போற்றி! சுந்தரா போற்றி! வீரியா போற்றி! வினைகள் களைவாய் சந்திரன் எங்கள் குறைகள் எல்லாம் தீர்க்கும் திங்களே போற்றி! திருவருள் தருவாய் சந்திரா போற்றி! சற்குணா போற்றி! சங்கடந்தீர்ப்பாய் சதுராய் போற்றி! அங்காரகன் (செவ்வாய்) சிறப்புறு மணியே செவ்வாய்த் தேவே குறைவிலா தருள்வாய் குணமுடன் வாழ மங்கள செவ்வாய் மலரடி போற்றி! அங்காரகனே அவதிகள் நீக்கு! புதன் இதமுற வாழ இன்னல்கள் நீக்கு புத பகவானே பொன்னடி போற்றி! பதந்தந்தாள்வாய் பண்ணொளியானே உதவியே யருளும் உத்தமா போற்றி! குரு குணமிகு வியாழக் குருபகவானே மணமுள வாழ்வு மகிழ்வுடன் அருள்வாய் ; பிரகஸ்பதி வியாழப் பரகுரு நேசா கிரகதோஷமின்றி கடாஷித்தருள்வாய் சுக்கிரன் சுக்கிரமூர்த்தி சுப சுக மீவாய் வக்ரமின்றி வரமிகத் தருவாய் வெள்ளிச் சுக்கிர வித்தக வேந்தே அள்ளிக் கொடுப்பாய் அடியார்க்கருளே சனி சங்கடந் தீர்ககுஞ் சனி பகவானே! மங்களம் பொங்க மனம் வைத்தருள்வாய் சச்சரவின்றி சனீஸ்வரத் தேவே இச்சகம் வாழ இன்னருள் தா தா ராகு அரவெனும் ராகு அய்யனே போற...
கருத்துகள்
கருத்துரையிடுக